Tin Tức

Nguồn gốc và ý nghĩa của bánh kem

Ngày nay bánh kem trở thành quá quen thuộc đối với những bữa tiệc sinh nhật, tiệc cưới, đám hỏi,... Vì việc quá quen thuộc nên nhiều người không chú ý đến nguồn gốc ra đời, ý nghĩa hay tại sao nó lại có hình tròn,...

 

bánh kem sinh nhật rẻ

 

Bài viết dưới đây sẽ là những bật mí để các bạn có thể hiểu hơn về những chiếc bánh đẹp:

1. Lịch sử ra đời

Xuất hiện trong văn hóa phương Tây thì bánh kem trở thành món ăn không thể thiếu dùng trong các bữa tiệc sinh nhật. Chiếc bánh thường là loại bánh xốp mềm cùng với hương vị ưa thích, được trang trí phù hợp với chủ bữa tiệc.

Nguồn gốc của những chiếc bánh bắt nguồn từ thời cổ đại xa xưa, khi đó hình dạng của chiếc bánh đó rất khác với hình dạng của những chiếc bánh ngày nay. Ban đầu bánh có mật ong và hạt, quả khô hình dáng giống hệt chiếc bánh mỳ. Theo như đánh giá của các nhà nghiên cứu ẩm thực thì chính những người Hy Lạp là những người đầu tiên tạo ra các kỹ thuật làm bánh.

 

ý nghĩa của bánh kem

Những chiếc bánh kem ngày nay được trang trí đẹp mắt hơn

bánh kem đẹp rẻ tại hà nội

Hình dáng chiếc bánh cũng ngày được thay đổi cho đẹp mắt

Sau khi Châu Âu đạt được những thành tựu đặc biệt trong kỹ thuật làm bánh thì chiếc bánh được cải tiến hơn với dạng tròn và phủ đầy kem nhờ sự phát triển trong công nghệ chế tạo.

Trước đây lớp kem được phủ bên trên bánh được làm từ hỗn hợp đun sôi gồm đường, lòng trắng trứng và hương vị sau này hương vị cũng như dáng vẻ của bánh được cải tiến nhờ sử dụng bột mỳ trắng tinh luyện và việc dùng bột nướng thay cho bột ủ men.

2. Lý do tại sao bánh kem lại có hình tròn?

Trước đây hay đến tận bây giờ thì đa số bánh sinh nhật đều có hình tròn. Đối với các học giả thì việc bánh sinh nhật có hình tròn là do tín ngưỡng tôn giáo và do kỹ thuật làm bánh nên hình dáng như thế, hình tròn của bánh gắn liền với biểu tượng của nữ thần Mặt Trăng-Artemis. Ý kiến khác cho rằng từ thời cổ đại người ta làm bánh hình tròn để biểu trưng cho vòng quay thời gian qua các năm. Ngày nay thì người ta có thể làm những chiếc bánh với thật nhiều hình dáng và kích thước khác nhau.

3. Ý nghĩa của bánh kem

Cùng với sự phát triển của nền ẩm thực thì sự phát triển của những chiếc bánh cũng được phát triển hơn. Việc được tặng chiếc bánh gato trong dịp sinh nhật là một điều rất ý nghĩa và đem đến nhiều niềm vui cho mọi người, nó không chỉ thể hiện sự quan tâm mà nó còn thể hiện tình yêu thương kèm theo đó là những lời chúc tốt đẹp.

Hãy đến với thegioibanhkem.com.vn để lựa chọn cho mình những mẫu banh sinh nhat đẹp và phù hợp nhất với những bữa tiệc của bạn!Các tin khác