Tin Tức

Ý nghĩa của chiếc bánh kem cưới

Hiện nay với những đám cưới hiện đại, ngoài lễ vật là các loại bánh truyền thống thì bánh kem nhiều tầng cũng được lựa chọn trong nghi thức lễ cưới.

 

 

Bánh kem cưới được ra đời từ thời Đế chế La Mã với những hình thức tối giản nhất và dần dần được cải tiến lên những hình dáng hiện đại và phổ biến hơn. Chiếc bánh cưới không chỉ đùng để trang trí mà còn thể hiện cá tính của đôi uyên ương cũng như những lời chúc phúc cho cô dâu và chú rể.

Cô dâu chú rể cùng cắt bánh cưới với ý nghĩa tượng trưng cho sự đồng lòng, chia sẻ mọi việc trong cuộc sống. Người ta quan niệm rằng bánh càng nhiều, xếp càng cao thì cô dâu chú rể sẽ càng hạnh phúc và có nhiều con cái.

Vào thời gian đầu của thế kỷ thứ 19 thì chiếc bánh cưới ra đời có màu trắng với ý nghĩa tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết. Hình ảnh cô dâu chú rể bắt đầu gắn lên bánh cưới là hy vọng hai người sẽ sống bên nhau hạnh phúc trọn đời. Bên cạnh đó thì bánh kem cưới cũng được trang trí bằng chocolate, kem tươi hay trái cây, hoa tươi để thêm phần xinh xắn.

 

 

Qua thời gian thì chiếc bánh kem không thể thiếu được trong các buổi lễ cưới hiện đại. Vai trò của nó không chỉ dùng để trang trí mà còn có những ý nghĩa cao cả hơn. Với những chiếc bánh kem được sáng tạo thêm nhiều hình thức đa dạng và độc đáo, mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho các cô dâu chú rể. Dù hiện diện ở hình thức nào thì chiếc bánh cưới vẫn là điểm nhấn thú vị và xinh xắn của các tiệc cưới.

Bánh cưới nhiều màu sắc thông thường ít được sử dụng trong các lễ cưới nhưng sang năm tới nó sẽ được phát triển mạnh hơn và ngày càng thịnh hành.

Hiện nay bánh cưới chính là phần không thể thiếu trong nhiều đám cưới, nó không chỉ mang tính chất trang trí mà còn thể hiện cá tính của đôi uyên ương cũng như chúc phúc cho cô dâu chú rể thêm gắn bó qua màn cắt bánh cưới.Các tin khác